Nguồn gốc món vịt quay Bắc Kinh
Món vịt quay Bắc Kinh vốn có nguồn gốc từ đất nước Trung Hoa. Ngày xưa, đây vốn là món ăn hoàng cung được “ân sủng” riêng dành cho các vua chúa trong triều. Về sau, chính vì món ăn có hương vị quá cuốn hút nên bằng mọi giá, người trong hoàng cung đã đem bí quyết nấu món ăn cực ngon này ra để phổ biến, nâng tầm cho nó trở thành món ăn đặc trưng của đất nước.
Hiện tại ở Việt Nam cũng có khá nhiều nhà hàng treo biển hiệu “vịt quay Bắc Kinh”, thế nhưng, hiếm có nơi nào có thể chế ra được hương vị thơm ngon nếu như chủ quán không phải là người Trung Hoa. Hơi khó lý giải, nhưng phải công nhận chỉ có người dân phương Bắc mới nằm lòng được cách phù phép để “hô biến” chú vịt quay trở nên thơm ngon, đậm vị.
Truy tìm công thức gây nghiện của Vịt quay Bắc Kinh – đệ nhất mỹ thực Trung Hoa
Không chỉ có hương vị thơm ngon, vịt quay Bắc kinh còn là món ăn lấy được lòng thực khách bởi cách thưởng thức khá cầu kì, độc đáo. Ngoài ra, hình thức trình bày đẹp mắt kèm với quy trình cuốn bánh đã tạo nên nét đặc trưng riêng biệt. Đi ăn món này, sẽ dễ dàng phân biệt đâu là những người đã sành ẩm thực và đâu là những người mới trong giai đoạn tìm hiểu. Bởi chỉ cần để ý từ cách gắp thịt, cuốn bánh tráng và cảm nhận vịt ngon của nước sốt là đã …”tỏ được đôi đường”.
Muốn vịt không cháy, người chế biến phải biết canh lửa sao cho thật khéo
Vịt để chọn làm món vịt quay phải được nuôi trong vòng 45 ngày với cách chăm sóc vô cùng tỉ mỉ. Đây là loại vịt trắng, được nuôi trong ao nước sạch, đủ rộng để vịt bơi lội hàng ngày, có như vậy thịt với dai và thơm. Trước 20 ngày đem ra giết thịt, vịt sẽ được cho ăn no hơn bình thường để đảm bảo sức khỏe. Khi chuẩn bị khâu “hóa kiếp”, vịt sẽ bơm một lớp không khí dưới da để loại bỏ mỡ thừa, tăng độ giòn của da và khi ăn cũng sẽ đỡ ngấy hơn.
Để ý, sẽ thấy vịt quay Bắc Kinh ở trung Quốc luôn có màu vàng đậm ngả sang hổ phách. Đây chính là lớp mạch nha được phết lên một lớp cực mỏng ở trên da, sau khi tiếp xúc với lửa sẽ dậy mùi thơm có chuyển màu trông cực kì hấp dẫn. Người chế biến món này phải cực kì cẩn thận và khéo léo, bởi chỉ cần già lửa một chút, da vịt sẽ cháy đen mà bên trong thịt vẫn còn sống, đỏ.
Lớp da vịt Bắc Kinh chuyển màu hổ phách trong khá đẹp, khi ăn vừa giòn, vừa dai, vừa thơm
Khi ăn, người ta sẽ đặt phần bánh trắng lên một chiếc dĩa, xếp 2-3 miếng dưa leo lên trên. Tiếp theo, gắp miếng thịt vịt bao gồm cả lớp da vàng ruộm, giòn tan đặt lên. Sau cùng sẽ là lớp dưa hành để tăng hương vị cho món ăn. Sau khi cuốn tròn, chấm vào nước sốt bơ vừng và từ từ thưởng thức. Nhai càng, càng kĩ, càng cảm nhận được vị ngọt thịt của vịt quay Bắc Kinh, cái giòn tan, thơm lừng của lớp da vịt bóng vàng. Hòa cùng với bị béo béo, mặn mặn của nước sốt, món ăn mang đến cho thực khách những hương vị độc đáo, khó quên.
Thưởng thức vịt quay Bắc Kinh ở đâu? Địa chỉ bán vịt quay Bắc Kinh ngon nhất
✅ MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN TPHCM, BÌNH DƯƠNG*, LONG AN*, TÂY NINH* Inbox để được tư vấn giá ưu đãi nhất nhé Khách ơi ❤
✅ Mua 1 được 5 🥰: bánh bao, kim chi, dưa leo, nước chấm, trang trí heo cúng
✅ Heo quay giòn rụm thơm phức.
✅ Với Nhiều kích thước tùy chọn cùng với Giá Phù Hợp, mang đến cho khách hàng những sản phẩm Chất Lượng.
Trang trại riêng đạt chuẩn Vệ Sinh ATTP
– Nguồn heo rõ nguồn gốc
– Đa dạng kích cỡ – trọng lượng heo
– Ship hàng đúng giờ.
Cơ Sở Heo Quay – Vịt Quay Hùng Ký chuyên cung cấp Heo sữa quay, Heo quay nguyên con, Vịt quay.
👉Nhận đặt các mâm cúng theo yêu cầu
1 đánh giá cho Heo Sữa Nhỏ [ 2,2kg – 2,5kg ]